"

Đào móng cầu nâng 1 trụ ĐÚNG KỸ THUẬT bắt buộc phải biết

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cao từ khâu lắp đặt đến đào móng. Đào móng là công việc quan trọng giúp trụ đứng vững, hoạt động bền bỉ hơn. Dưới đây là quy trình chuẩn kỹ thuật đào móng cầu nâng 1 trụ bắt buộc phải biết.

Đào móng cầu nâng 1 trụ theo đúng bản vẽ

Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho mặt bằng lắp đặt thiết bị. Trong một cửa tiệm, diện tích cầu nâng chiếm một phần không nhỏ, đồng thời đòi hỏi phải đủ độ rộng thoáng cả phần mặt đất và phần trần phía trên. 

Sau đó thực hiện theo đúng bản vẽ, thiết kế đã được cung cấp. Với sản phẩm cầu nâng 1 trụ rửa xe của Ấn Độ, bạn sẽ phải đào một hố móng có chiều dài và chiều rộng là 1m vuông, chiều sâu khoảng 2,5 mét. 

Sau đó đổ lên một lớp bê tông cốt thép có độ dày từ 250-300 mm để đảm bảo mặt bê tông từ đáy lên nền được hoàn thiện và bằng đúng chiều dài của ty ben cầu nâng là 2.2m.

Xem Thêm: Quy trình hoàn thiện mặt bằng cầu nâng 1 trụ đúng kỹ thuật

Phần nền đáy móng cầu nâng 1 trụ phải có độ chắc chắn tối đa

Với trọng tải của các loại xe ô tô cộng thêm sức nặng của bộ cầu nâng, áp lực đặt lên cho phần móng nền hết sức lớn và dễ bị sụt lún gây tai nạn nếu không được đảm bảo trong khâu gia cố. 

Đặc biệt là ở những địa hình có nền đất dễ bị sụt lún và kém ổn định. Chính vì thế, bạn phải tính toán thật cẩn trọng để đổ đáy bê tông dày hơn, rộng hơn so với tiêu chuẩn của nó.

Phần đường kính hố móng cầu nâng 1 trụ không được sai kích thước

Quá nhỏ hoặc quá lớn trong việc đào hố móng cầu chính là một sai lầm nghiêm trọng trong khi thực hiện. Với chỉ số chuẩn là 1m vuông để phù hợp với đường kính của ống cống bỏ xuống.

Tuy nhiên, nếu đào quá nhỏ sẽ không lọt vừa, đào quá to thì lại phải bổ sung cát quá nhiều để lấp đầy được kẽ hở. Điều này sẽ khiến cho phần ty cầu nâng không được giữ vững theo phương thẳng đứng gây khó khăn và nguy hiểm cho việc vận hành.

Xem Thêm: [Giải đáp] Quy trình hoàn thiện mặt bằng cầu nâng rửa xe ô tô

Khi đào móng cầu nâng 1 trụ không được quên tạo rãnh chứa đường dẫn dầu

Khi đào hố móng cầu nâng rửa xe ô tô thì cần tạo rãnh chứa đường dẫn dầu có kích thước lần lượt là: rộng 20cm, sâu 30cm, dài >4m. Nếu bạn quên, việc đào, cắt bê tông để lắp đặt sau này sẽ rất vất vả.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt cầu nâng 1 trụ uy tín

Và để cho chắc chắn nhất, đảm bảo nhất về chất lượng cầu nâng rửa xe ô tô thì đơn vị cung cấp cũng rất quan trọng. Điện máy Lucky là đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị, hệ thống rửa xe ô tô uy tín trong nhiều năm. 

Công ty đã thực hiện hơn 1000 dự án trên toàn quốc. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm. Dưới đây là những chính sách hiện hành của Điện máy Lucky:

  • Chính sách bảo hành 12 tháng trên toàn quốc.
  • Chính sách 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất.
  • Chính sách hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa, vận chuyển trên toàn quốc.

Trên đây là toàn bộ quy trình đào móng cầu nâng 1 trụ đúng kỹ thuật mà bạn nên nắm rõ. Hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Rate this post

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI ĐIỆN MÁY CAMRY

Trụ sở Hà Nội

Chi Nhánh Miền Nam

Chi Nhánh Cần Thơ

Liên hệ nhanh