"

#3 mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi LỢI NHUẬN KHỦNG

Bạn đang kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe hơi nhưng vướng mắc việc thu lợi nhuận. Kết quả chỉ ra mức trung bình không mấy khả quan? Vậy thì dưới đây là giải pháp gia tăng doanh số cho mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi mà bạn nên biết. 

mo-hinh-trung-tam-cham-soc-xe-hoi

3 ví dụ về cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc xe hơi

Dưới đây là 3 trung tâm chăm sóc xe hơi đã đưa ra những giải pháp cải thiện chất lượng dịch vụ. Họ đã thu về được những thành quả nhất định như thu hút khách hàng, xây dựng được tệp khách hàng quen thuộc và gia tăng doanh thu.

Trung tâm chăm sóc xe hơi Mai Phương Auto Hà Nội

Mai Phương Auto Hà Nội sử dụng giải pháp giá cả cạnh tranh. Họ cung cấp các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe hơi chất lượng cao với giá cả phù hợp cho người tiêu dùng. Họ nhận thấy chi phí sửa chữa và bảo dưỡng ô tô là không hề thấp với khách hàng.

Họ đã tạo ra một hệ thống quản lý chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, chi phí khấu hao từ điện, nước, nhập hàng. Ngoài ra đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng và trả cho họ mức lương tốt để giữ ổn định. Họ sẽ không tốn nhiều chi phí đào tạo.

mo-hinh-trung-tam-cham-soc-xe-hoi-chuyen-nghiep

Từ đó mới có thể giảm giá xuống để phục vụ khách hàng. Cốt lõi ở đây là bạn vẫn cần đảm bảo chất lượng các gói dịch vụ. Hãy tối giảm chi phí để từ đó giảm được giá thành, tạo cơ hội cạnh tranh trên thị trường. 

Trung tâm chăm sóc xe hơi Pitstop ở TP.HCM

Trung tâm chăm sóc xe hơi Pitstop ở TP.HCM hướng đến việc nâng cấp hình ảnh đẳng cấp, chuyên nghiệp. Họ nhận ra được những trung tâm chăm sóc xe hơi thường có sự giống nhau. Những trang thiết bị phổ thông, những dịch vụ cơ bản hay đội ngũ nhân sự không theo quy trình chuyên nghiệp.

Họ đã đầu tư vào những trang thiết bị hiện đại nhất nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất, mở rộng các gói dịch vụ. Một số trang thiết bị như cầu nâng 1 trụ để vệ sinh gầm, máy xịt rửa xe cao áp Lutian 2200 PSI , máy ra vào lốp, cầu nâng 2 trụ,…

mo-hinh-trung-tam-cham-soc-xe-hoi-co-cau-nang

Họ cũng đào tạo đội ngũ nhân sự theo quy trình bài bản, không chỉ là thực hiện dịch vụ mà còn chăm sóc và tư vấn khách hàng. Kết quả là Pitstop TP.HCM đã thu hút được một lượng lớn khách hàng trung thành.

Trung tâm chăm sóc xe hơi The Car Spa ở Đà Nẵng 

The Car Spa Đà Nẵng thông minh trong việc tạo ra một trải nghiệm khách biệt cho khách hàng. Họ nhận thấy khi khách hàng đưa xe đi chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng họ sẽ phải đợi. Điều này gây sốt ruột và gây ra sự chán nản từ đó lười đưa xe đi vệ sinh.

Họ đã tích hợp thêm một số dịch vụ thư giãn như cafe, bữa sáng hoặc bữa trưa, phòng xông hơi, phòng tập thể dục hay truy cập Wifi miễn phí trong thời gian chờ. Điều này sẽ tạo sự thích thú cho khách hàng mỗi khi đưa xe đi vệ sinh. 

mo-hinh-trung-tam-cham-soc-xe-hoi-thong-minh

Và đội ngũ nhân sự cả The Car Spa Đà Nẵng cũng được đào tạo bài bản từ quy trình thực hiện, chăm sóc và tư vấn khách hàng. Tất cả đã tạo nên một trải nghiệm đẳng cấp, giữ chân khách hàng.

Xem Thêm: Hướng dẫn chi tiết xử lý nước thải cho tiệm rửa xe

5 giải pháp tăng x4 doanh số bán hàng cho trung tâm chăm sóc xe hơi

Qua 3 câu chuyện thành công sau khi thực hiện giải pháp nâng cấp chất lượng dịch vụ thì tôi đưa ra được một số phương án.

Tăng cường trải nghiệm khách hàng

Tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng thông qua những dịch vụ tăng cường như giảm giá. tặng quà tặng, thay dầu miễn phí, phục vụ khách hàng nhanh hơn, thân thiện và chuyên nghiệp hơn.

Điều này giúp tạo nên sự khác biệt với các mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi khác trên thị trường, giữ chân khách hàng được tốt hơn.

Áp dụng công nghệ mới

Đầu tư vào những trang thiết bị, phần mềm quản lý hiện đại. Một số lựa chọn công nghệ cho bạn đầu tư: hệ thống quản lý trực tuyến, hệ thống thanh toán trực toán, máy rửa xe tự động, cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, máy rửa xe hơi nước nóng mini,…

bo-thiet-bi-cham-soc-xe-hoi

Việc đầu tư giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt hơn. Ngoài ra còn thể hiện tính chuyên nghiệp, thu hút và giữ chân khách hàng, tạo sự khác biệt trên thị trường. 

Đào tạo đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao

Trong cả 3 câu chuyên trên họ đều quan tâm đến đào tạo nhân sự. Một mô hình kinh doanh thành công thì phần lõi phải tốt và lõi chính là con người. Tổ chức hoạt động tốt được tạo nên bởi những con người chuyên nghiệp, nắm vững cả kiến thức lẫn thái độ.

Bạn cần đào tạo nhân sự về quy trình cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như: rửa xe, chăm sóc, nhận biết các dòng xe, xử lý mỗi dòng xe như thế nào? Hay cả kỹ năng chăm sóc, tương tác với khách hàng sao cho tốt nhất.

dao-tao-tay-nghe-nhan-su-cham-soc-xe

Tạo ra các gói dịch vụ khác nhau

Cung cấp các gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Với những gói dịch vụ hãy điều chỉnh giá hợp ký vừa nhằm thu hút khách hàng mà vẫn đảm bảo doanh số cho hoạt động kinh doanh.

Từ dịch vụ rửa xe, thay dầu đơn giản cho đến chăm sóc xe hơi cao cấp. Điều này giúp bạn thu hút một lượng khách hàng rộng lớn. 

Tích hợp thêm các dịch vụ khác 

Tích hợp các dịch vụ khác như rửa xe, phục hồi và bảo vệ sơn xe, dịch vụ kiểm tra độ an toàn của xe hơi, sửa chữa, cải tiến nội thất xe, giúp trung tâm chăm sóc xe hơi trở thành một điểm đến đa dịch vụ, tăng tính cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng hơn.

cac-dich-cu-cham-soc-xe-chuyen-nghiep

Trên đây là 5 giải pháp tăng x4 doanh số cho mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi. Ngoài ra là 3 câu chuyện ví dụ để bạn có được hướng giải quyết tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI ĐIỆN MÁY CAMRY

Trụ sở Hà Nội

Chi Nhánh Miền Nam

Chi Nhánh Cần Thơ

Liên hệ nhanh