"

Hướng dẫn sử dụng cầu nâng 1 trụ ĐÚNG KỸ THUẬT [Có ảnh minh hoạ]

Cầu nâng rửa xe 1 trụ là thiết bị đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật cao trong khâu lắp đặt và sử dụng. Để đạt được hiệu quả tốt nhốt cùng tránh những rủi ro không đáng có quy trình sử dụng cầu nâng 1 trụ rất quan trọng.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng cầu nâng ô tô 1 trụ

Xem Thêm: Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?

Những rủi ro khi không sử dụng cầu nâng 1 trụ đúng kỹ thuật

Dưới đây là những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô không đúng cách. 

Ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu nâng 1 trụ

Với cách sử dụng sai, độ bền của cầu nâng rửa xe ô tô sẽ giảm đi rất nhiều. Thậm chí còn gặp phải những lỗi như: xước ty ben cầu, cầu nâng bị rò rỉ, mặt bàn cầu nâng bị võng,… Từ đó, tốn rất nhiều chi phí, công sức để sửa chữa.

Gây nguy hiểm cho thợ thi công

Việc vận hành không cẩn thận có thể gây nguy hiểm cho người thợ thi công. Vấn đề an toàn lao động hiện nay đang được ưu tiên hàng đầu. Khi sử dụng cầu nâng 1 trụ thì bạn cần quan tâm những vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho thợ:

  • Chú ý không đứng dưới cầu khi đang hạ cầu.

Vận hành sai gây nguy hiểm cho thợ thi công

  • Khi nâng cầu lên cần kiểm tra xem có người ở trong xe ô tô. Nếu không để ý thì khi mở cửa sẽ rất dễ bị ngã.

Làm ảnh hưởng đến xe ô tô của khách

Làm ảnh hưởng đến xe của khách là điều tối kỵ liên quan đến tính chuyên nghiệp của tiệm. Rất nhiều thợ sử dụng cầu nâng không chuẩn khiến xe của khách có thể bị sập gầm, hay lên xe lệch dễ bị trượt xuống. Điều này rất nguy hiểm.

Lợi ích khi sử dụng cầu nâng 1 trụ đúng cách

Cầu nâng 1 trụ khi được sử dụng đúng cách có thể mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Đỗ xe lên cầu nâng rửa xe ô tô không chuẩn có thể bị trôi xe hay đỗ lệch làm ảnh hưởng đến ty ben cầu nâng. Ngoài ra, còn là sự an toàn của thợ rửa xe khi lên cầu xe không chuẩn có thể gây nguy hiểm trong quy trình làm việc.

Lợi ích khi sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

  • Sử dụng cầu nâng 1 trụ đúng cách giúp hiệu quả công việc đạt mức tối đa, tuổi thọ của thiết bị cũng được kéo dài hơn. Ngoài ra, không xảy ra những sự cố ảnh hưởng đến xe của khách hàng.
  • Kết hợp với máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình xịt bọt tuyết cầm tay cho khách hàng thấy được quy trình chăm sóc chuyên nghiệp. Thu hút họ đến sử dụng dịch vụ của tiệm rửa xe nhiều hơn.

Cách sử dụng cầu nâng 1 trụ đúng kỹ thuật

Khi vận hành cầu nâng 1 trụ đúng cách, bạn cần phải làm theo 5 bước dưới đây:

  • Đưa xe lên cầu. Không nên để khách hàng đưa xe lên cầu mà nên có người chuyên về việc này. Khi lên xe thì có thể 2 người lên: 1 người cho xe lên cầu và 1 người xi nhan.
  • Bước 2: Cho xe lên cầu bạn nên đỗ xe cho cân xe nhất. Không nên đỗ lệch. Ngoài ra, khi đỗ xe bạn nên đỗ lùi về sau 1 chút bởi thường phần đầu xe có động cơ sẽ nặng hơn. Khi cho cầu nâng lên có thể bị đổ về đằng trước làm ảnh hưởng đến ty ben, mòn phớt.
  • Bước 3: Kiểm tra toàn bộ đã về P hay chưa? Đã phanh tay chưa? Đã đóng hết kính và tắt máy chưa? Tránh những sự cố khi rửa xe.

Sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô đúng kỹ thuật

  • Bước 4: Vận hành cầu nâng 1 trụ. Kéo tay cấp hơi vào bình chứa dầu. Khi hơi không còn cấp vào bình chứa dầu thì sẽ kéo cấp dầu vào trong cầu nâng. Lúc này bạn nâng cầu lên mức sử dụng phù hợp thì các bạn cần xả hơi ra.
  • Bước 5: Sau khi đã thực hiện xong các tác vụ, bạn hạ cầu xuống. Hạ từ từ sao cho khít với khung của cầu nâng. Lưu ý: khi hạ cầu nâng xong thì không nên khóa van cấp khí và dầu tránh việc bị nâng lên, khi cho xe ra sẽ dễ bị sập gầm.

Trên đây là quy trình sử dụng cầu nâng 1 trụ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi.

Rate this post

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI ĐIỆN MÁY CAMRY

Trụ sở Hà Nội

Chi Nhánh Miền Nam

Chi Nhánh Cần Thơ

Liên hệ nhanh