"

Đem về lợi nhuận 200% với kinh doanh rửa xe ô tô

Ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam đang ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về chăm sóc ô tô càng tăng. Kinh doanh rửa xe ô tô là một lựa chọn kinh doanh đáng quan tâm với lợi nhuận lớn, thậm chí có nhiều tiệm đã đạt 200% lợi nhuận chỉ sau 6 tháng.

kinh-doanh-rua-xe-o-to

Tại sao kinh doanh rửa xe ô tô là lựa chọn hấp dẫn?

Mô hình kinh doanh rửa xe là một lựa chọn hấp dẫn, tiềm năng đem về lợi nhuận rất tốt. 

 • Với sự phát triển của ngành công nghệ xe hơi, số lượng ô tô ngày càng tăng tại Việt Nam. Việc sở hữu và sử dụng xe hơi thường xuyên đòi hỏi người dùng phải chăm sóc và bảo dưỡng.
 • Đời sống người tiêu dùng ngày càng tăng, họ đã có ý thức hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ tải sản của mình. Người dùng ngày càng chú trọng đến việc rửa xe xe ô tô thường xuyên.
 • Kinh doanh rửa xe ô tô là một lĩnh vực kinh doanh có thể thực hiện với chi phí ban đầu không quá cao. Bạn có thể bắt đầu một tiệm rửa xe ô tô cơ bản với chi phí khoảng 100 triệu đổ xuống. Sau đó sẽ mở rộng thêm khi có nhu cầu.

mo-tiem-rua-xe-o-to

5 điều cần biết để thành công trong kinh doanh rửa xe ô tô

Để mô hình kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô được hoạt động tốt nhất bạn cần quan tâm đến 5 điều sau. Đây là 5 điều cơ bản tạo được nền tảng tốt nhất cho tiệm của mình phát triển về sau.

Tiệm rửa xe cần vị trí đắc địa

Vị trí là yếu tố quan trọng khi kinh doanh, đặc biệt là dịch vụ rửa xe ô tô. Việc lựa chọn đúng vị trí giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng, tiện lợi trong quy trình hoạt động. 

Khi kinh doanh rửa xe ô tô hãy chọn vị trí gần khu đông dân cư hoặc tuyến đường có nhiều người đi lại. Việc tiếp cận và quảng bá dịch vụ của tiệm đến khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

ci-tri-kinh-doanh-rua-xe-o-to

Kinh doanh tiệm rửa xe cần sắm những thiết bị gì?

Để thực hiện quy trình rửa xe hiệu quả và phục vụ khách hàng tốt nhất bạn cần chuẩn bị những thiết sau:

 • Cầu nâng 1 trụ: thiết bị hỗ trợ hoàn hảo cho quá trình rửa xe ô tô với chức năng nâng, hạ, xoay 360 độ. Khi rửa xe ô tô khách hàng không chỉ yêu cầu vệ sinh phần vỏ mà còn cả vệ sinh. Vì vậy đây là thiết bị bắt buộc bạn nên có.
 • Máy rửa xe cao áp: dòng máy rửa xe với áp lực lớn sẽ giúp bạn vệ sinh hiệu quả toàn bộ bề mặt xe. Đánh bay các vết bẩn cứng đầu mà không tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí điện nước.
 • Bình phun bọt tuyết: để vệ sinh ô tô hiệu quả bạn cần trải đều xà phòng lên toàn bộ bề mặt xe. Việc sử dụng bình phun bọt tuyết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trải đều xà phòng so với cách truyền thống.
 • Máy nén khí: Cung cấp khí nén cho những thiết bị rửa xe ô tô trong tiệm. Với tiệm rửa xe sử dụng cầu nâng 1 trụ thì nên cần máy nén khí 2 cấp
 • Máy hút bụi công nghiệp: đối với những khách hàng có nhu cầu vệ sinh nội thất ô tô thì bạn cần đầu tư thiết bị này.
 • Dung dịch vệ sinh chuyên dụng: khi vệ sinh ô tô chuyên nghiệp các tiệm bắt buộc phải sử dụng dung dịch chuyên dụng. Tuyệt đối không sử dụng xà phòng thường gây ảnh hưởng đến màu sơn.

bo-rua-xe-o-to

Đội ngũ nhân viên là phần cốt lõi của dịch vụ kinh doanh rửa xe ô tô

Nhân viên là yếu tố quan trọng của một tổ chức. Để mô hình kinh doanh rửa xe ô tô hoạt động hiệu quả thì phần lõi phải tốt. Đội ngũ nhân viên không tốt sẽ kéo theo dịch vụ kém, thiếu chuyên nghiệp từ đó mất khách hàng.

Với một tiệm rửa xe thì đội ngũ nhân viên cần được đào tạo bài bản những kỹ thuật để phục vụ khách hàng tốt nhất. Từ đó giúp giảm thời gian rửa xe, tăng khả năng tiết kiệm nước và hoá chất, kết quả làm sạch tốt hơn.

Xem Thêm: Tham khảo 3 mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi 

Quản lý chi phí và lợi nhuận của tiệm

Quản lý dòng tiền ra, vào là bắt buộc khi kinh doanh tiệm rửa xe. Điều này giúp đảm bảo hoạt động kinh doanh được ổn định, lâu dài tại tiền đề phát triển. Những chi phí mà bạn cần quan tâm gồm:

 • Chi phí đầu tư tiệm rửa xe ban đầu
 • Chi phí lương nhân viên
 • Chi phí điện, nước
 • Chi phí cơ sở vật chất khấu hao

kinh-doanh-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep

Từ những chi phí được kiểm soát thường xuyên bạn sẽ đưa ra được những phương án giảm chi phí, tăng doanh thu, đầu tư vào cơ sở vật chất giúp tăng hiệu quả.

Xem Thêm: [Giải đáp] Chi phí mở tiệm rửa xe là bao nhiêu?  

Quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chính sách chăm sóc khách hàng là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Ngoài thực hiện tốt quy trình kinh doanh. Hãy có những chính sách hợp lý như khuyến mãi, giảm giá vào 1 số sự kiện nhằm kích cầu.

Tạo mối quan hệ tốt với họ bằng những dịch vụ như cafe, ăn sáng,… đem lại sự hài lòng, tạo khách hàng trung thành với thương hiệu.

Đơn vị tư vấn kinh doanh rửa xe ô tô uy tín, chuyên nghiệp

Điện máy Lucky là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị cho các tiệm rửa xe ô tô từ vừa đến chuyên nghiệp. Công ty đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khi bạn cần. Dưới đây là một số chính sách của Điện máy Camry:

 • Chính sách 1 đổi 1 trên toàn quốc nếu xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất trong vòng 7 ngày.
 • Chính sách bảo hành 12 tháng trên toàn quốc.
 • Chính sách hỗ trợ vận chuyển, sửa chữa trên toàn quốc.

chinh-sach-ban-hang

Rate this post

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI ĐIỆN MÁY CAMRY

Trụ sở Hà Nội

Chi Nhánh Miền Nam

Chi Nhánh Cần Thơ

Liên hệ nhanh