"

Những điểm lợi và hại khi sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế

Hiện nay khá nhiều tiệm sửa chữa sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế. Liệu đây có phải là lựa chọn tốt? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này.

may-ra-vao-lop-xe-may-tu-che-0

Lợi ích khi sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế

Các loại máy ra vào lốp là thiết bị quan trọng để thực hiện quy trình tháo, lắp lốp xe tại tiệm sửa. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm không hè rẻ nên máy ra vào lốp xe máy tự chế được ra đời. Một số lợi ích của sản phẩm có thể kể đến như:

  • Máy được sản xuất dựa trên nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy. Vì vậy máy có thể đáp ứng được toàn bộ yêu cầu sử dụng của 1 chiếc máy ra vào lốp.
  • Máy có cấu tạo không quá phức tạp, đủ để phục vụ cho chức năng tháo, lắp một bộ lốp cơ bản. Người dùng có thể quan sát được tất cả các bộ phận của thân máy. Do có cấu tạo đơn giản nên máy có kích thước và khối lượng nhẹ, giúp tiết kiệm không gian sử dụng.

may-ra-vao-lop-my-best-1

  • Một chiếc máy ra vào lốp mới, chính hãng thường có cách vận hành phức tạp hơn. Tuy nhiên máy ra vào lốp sẽ hỗ trợ những chức năng cơ bản nên cách sử dụng cũng đơn giản hơn.
  • Chắc chắn giá thành là yếu tố cạnh tranh lớn nhất của máy ra vào lốp xe máy tự chế. Vì là thiết bị tự chế nên chắc chắn máy sẽ rẻ hơn máy chính hãng rất nhiều.

Những hạn chế của máy ra vào lốp xe máy tự chế

Tuy nhiên máy cũng tồn tại một số nhược điểm cùng rủi ro trong quá trình sử dụng như sau:

  • Xảy ra tình trạng bị giật điện: Máy ra vào lốp tự chế hoạt động khá nguy hiểm do các mô tơ bằng điện được lắp đặt một cách thủ công. Trong quá trình sử dụng, thực hiện các thao tác ra/vào lốp nếu không cẩn thận hoặc sơ ý bị rò rỉ điện sẽ gây ra nguy hiểm cho người dùng, nhất là bị giật điện.

may-ra-vao-lop-my-best-2

  • Gãy, vỡ kẹp lốp: trong quá trình kẹp lốp xe, các kẹp của máy tự chế chịu tải không lớn. Đối với những lốp chưa xả hết được hơi, còn áp suất cao nếu tiến hành tách lốp thủ công có thể gây ra nổ lốp. An toàn của người sử dụng nhiều khi không được đảm bảo.
  • Ảnh hưởng tới vành xe: do không thể định tâm nên rủi ro cong vành xe, bể lazang xe sẽ xảy ra thường xuyên. Nếu sử dụng để ra vào lốp cho những dòng xe đắt tiền thường mang đến rủi ro cực lớn.

Xem thêm: máy ra vỏ nhật bãi giá tốt độ bền cao

Có nên sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế?

Việc dùng máy ra vào lốp xe máy tự chế sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị tại cửa hàng của mình. Tuy nhiên với những rủi ro trên thì nếu bạn không quá khó khăn về mặt tài chính thì không nên đầu tư loại sản phẩm này.

Hiện nay có rất nhiều máy ra vào lốp xe máy của các thương hiệu như Tecom, Ranger, Rotaly có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng rất tốt, lại giá thành không quá cao. Trong quá trình sử dụng sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí phát sinh.

Xem thêm:

Địa chỉ cung cấp máy ra vào lốp uy tín, chất lượng

Điện máy Camry chuyên cung cấp dòng máy ra vào lốp, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực. Công ty đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo các sản phẩm chính hãng 100%, chất lượng và uy tín.

Ngoài đảm bảo chất lượng sản phẩm, công ty có dịch vụ, chính sách phục vụ khách hàng chi tiết, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của người dùng.

may-ra-vao-lop-my-best-3

Trên đây là toàn bộ những điểm lợi và hại khi bạn có ý định sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế. Nếu còn bất kỳ vấn đề thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Rate this post

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI ĐIỆN MÁY CAMRY

Trụ sở Hà Nội

Chi Nhánh Miền Nam

Chi Nhánh Cần Thơ

Liên hệ nhanh