"

[Giải đáp] Vận hành 2 cầu nâng 1 trụ cần máy nén khí như thế nào?

Hiện nay không thiếu tiệm rửa xe chuyên nghiệp sử dụng 2 cầu nâng 1 trụ. Họ cần đáp ứng được lượng khách lớn khoảng 70 xe/ngày nên 1 cầu nâng thường không đủ. Nhưng để vận hành 2 cầu nâng 1 trụ cần máy nén khí như nào? 

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ

Đầu tiên bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ. Cầu nâng 1 trụ hoạt động theo nguyên lý khí nén – thuỷ lực:

  • Máy nén khí cung cấp khí nén cho bình nhớt
  • Khí nén tiếp tục tạo ra áp suất trong bình nhớt và tác động lên nhớt truyền lực

  • Nhớt đi vào xilanh theo hệ thống van khóa và tạo áp suất đẩy piston lên.
  • Trong đó, gioăng nhớt sẽ có nhiệm vụ giữ áp suất nhớt sao cho piston không bị hạ xuống.
  • Khi muốn hạ cầu nâng, van khí sẽ đóng lại và tải trọng đẩy nhớt về bình chứa nhớt, piston sẽ hạ xuống.

Xem Thêm: 

Để vận hành 2 cầu nâng 1 trụ cần máy nén khí như thế nào?

Dựa theo nguyên lý hoạt động khí nén – thủy lực của cầu nâng 1 trụ thì máy nén khí là thiết bị quyết định đến khả năng vận hành. Để vận hành 2 cầu 1 trụ cùng lúc thì cần đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật về áp suất hơi.

  • Với 2 cầu nâng 1 trụ hoạt động cùng lúc thì máy nén khí cần đảm bảo được áp suất làm việc từ 10 – 12kg. Ngoài ra, bạn cần phải lắp thêm bình tích khí với dung tích 500 lít. Như vậy thì mới không ảnh hưởng gì với nhau khi sử dụng 2 cầu nâng cùng lúc.

  • Từ bình chứa, bạn cần chia ra 2 đường hơi riêng biệt. Lý do là bởi mỗi đường hơi sẽ chia ra cho mỗi cầu nâng. Nếu dùng chung thì sẽ xảy ra hiện tượng hụt hơi cho 2 cầu nâng.

Để đảm bảo lưu lượng khí nén lớn, bạn sẽ cần sử dụng máy nén khí trục vít – chuyên sử dụng trong công nghiệp.

Đơn vị lắp đặt cầu nâng 1 trụ uy tín, chất lượng 

Điện máy Camry là đơn vị đã có thực hiện hơn 1000 dự án lắp đặt trên toàn quốc. Đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cho các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Công ty đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng.

  • Mặt bàn cầu nâng 1 trụ được sản xuất trực tiếp tại công ty Điện máy Camry.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao hỗ trợ TƯ VẤN – THIẾT KẾ bộ thiết bị phù hợp với quy mô của tiệm, tối ưu chi phí đầu tư.
  • Hỗ trợ vận chuyển, sửa chữa tại nhà TOÀN QUỐC: Điện máy Camry có chính sách hỗ trợ 10-50% chi phí vận chuyển tuỳ thuộc vào giá trị đơn hàng.

Trong bài viết chúng tôi đã giải đáp cho bạn để vận hành 2 cầu nâng 1 trụ cần máy nén khí như thế nào? Cùng gợi ý địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn tham khảo. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị để được hỗ trợ tư vấn.

Rate this post

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI ĐIỆN MÁY CAMRY

Trụ sở Hà Nội

Chi Nhánh Miền Nam

Chi Nhánh Cần Thơ

Liên hệ nhanh